Các dịch vụ:
* Dịch vụ thành lập công ty bình dương: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Khi các tranh chấp đất đai, tranh chấp nhà ở, tranh chấp dân sự và thừa kế ... Xảy ra thì các bên phải tiến hành thủ tục khởi kiện tại tòa án và mẫu đơn khởi kiện là một trong những giấy tờ tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ khởi khiện theo luật:

Hướng dẫn viết đơn khởi kiện (mẫu số 23-DS):

(1) Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện (ví dụ: Hà Nội, ngày….. tháng….. năm……).

(2) Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B), nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Toà án đó.

(3) Nếu người khởi kiện là cá nhân thì ghi họ tên; đối với trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì ghi họ tên, địa chỉ của người đại diện hợp pháp của cá nhân đó; nếu người khởi kiện là cơ

Hoàn thuế giá trị gia tăng

tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện đó.

(4) Ghi nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn khởi kiện. Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Nguyễn Văn A, cư trú tại thôn B, xã C, huyện M, tỉnh H); nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH Hin Sen có trụ sở: Số 20 phố LTK, quận HK, thành phố H).

(5), (7), (9) và (12) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (3).

(6), (8), (10) và (13) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (4).

(11) Nêu cụ thể từng vấn đề yêu cầu Toà án giải quyết.

(14) Ghi rõ tên các tài liệu kèm theo đơn khởi kiện gồm có những tài liệu nào và phải đánh số thứ tự (ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: bản sao hợp đồng mua bán nhà, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, …).

(15) Ghi những thông tin mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án (ví dụ: Người khởi kiện thông báo cho Toà án biết khi xảy ra tranh chấp một trong các đương sự đã đi nước ngoài chữa bệnh…).

(16) Nếu người khởi kiện là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó; trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp đó phải ký tên điểm chỉ; trường hợp người khởi kiện, người đại diện hợp pháp không biết chữ, không nhìn được, không tự mình làm đơn khởi kiện, không tự mình ký tên hoặc điểm chỉ thì người có năng lực hành vi tố tụng dân sự đầy đủ làm chứng, ký xác nhận vào đơn khởi kiện. Nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó. Trường hợp tổ chức khởi kiện là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp. Nếu người khởi kiện không biết chữ thì phải có người làm chứng ký xác nhận theo định tại điểm c khoản 2 Điều 189 của Bộ luật tố tụng dân sự.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Cụm từ và cũng là câu hỏi , ước mơ của biết bao bạn trẻ. Khởi nghiệp và kinh doanh đang là xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi nghề yêu cầu những kỹ năng cũng như thủ tục làm ăn riêng. Ai cũng muốn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực . Để như vậy việc thành lập công ty giống như là một điều bắt buộc.

Tải mẫu đơn khởi kiện tranh chấp dân sự liên quan đến tài sản, nhân thân và hướng dẫn cách viết đơn khởi kiện chuẩn luật. Đơn khởi kiện được phép viết tay và không cố định cách trình bày tình tiết của vụ án và các yêu cầu nguyên đơn đưa ra để Tòa án giải quyết. Mẫu đơn khởi kiện mới nhất được ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ngày 13 tháng 01 năm 2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Mẫu đơn khởi kiện nói trên sử dụng trong việc giải quyết: Khởi kiện vụ án hành chính, Khởi kiện kết hôn trái pháp luật, Khởi kiện tranh chấp về hợp đồng, tranh chấp về kinh doanh thương mại, tranh chấp về lao động, tranh chấp về tài sản, tranh chấp về dia chúc và quyền thừa kế,... Trong đó thủ tục khởi kiện vụ án dân sự đã có nhiều thay đổi theo bộ luật tố tụng dân sự 2015 và bộ luật dân sự 2015. Luật sư xin chia sẻ một số nội dung liên quan về quy trình yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp dân sự của bạn.

Nội dung đơn khởi kiện 2019 có gì khác biệt

Đơn khởi kiện thường có các nội dung sau

1. Thông tin của bên khởi kiện, bên bị kiện, người có quyền lợi ích liên quan, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

Thông tin bạn trình bày cần trùng khớp với tài liệu cung cấp trong hồ sơ khởi kiện. Đặc biệt địa chỉ HKTT và chỗ ở hiện tại của bên bị kiện rất quan trọng bởi đây là địa chỉ Tòa án sẽ tống đạt quyết định, gửi giấy mời cho bên bị kiện.

2. Tóm lược vụ án và các tình tiết của vụ án

Tình tiết của vụ án nên trình bày theo thứ tự thời gian, dễ hiểu và nêu bật những điểm mà người khởi kiện cho rằng quyền, lợi ích của mình bị vi phạm. Song song đó nội dung mục này cũng phải tương thích với các tài liệu, chứng cứ có trong vụ án. Và bạn nên biết rằng người khởi kiện có nghĩa vụ chứng minh các luận điểm mà mình đưa ra.

3. Các yêu cầu tòa án giải quyết

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Yêu cầu cần chi tiết, cụ thể và phù hợp với thực tế để được Tòa án chấp thuận. Các yêu cầu nói trên cũng là căn cứ để Tòa án xác mức án phí và thời gian diễn ra phiên tòa cho phù hợp
 
Hồ sơ khởi kiện vụ án gửi tới toà án nhân dân quận/ huyện

- Đơn khởi kiện có đủ các nội dung quy định tại khoản 4 điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. - Tài liệu chứng minh cho yêu cầu khởi kiện gửi tới toà án nhân dân quận/ huyện.

Ví dụ: Bạn kiện đòi nợ thì phải nộp thêm Giấy vay tiền hoặc Hợp đồng vay tiền; Tài liệu về tư cách pháp lý của người khởi kiện: Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản sao có chứng thực) để gửi tới toà án nhân dân quận/ huyện.

Các giấy tờ, tài liệu cần nộp là văn bản, tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt Nam do cơ quan, tổ chức có chức năng dịch thuật dịch và phải được chứng thực.

 
Phương thức nộp đơn khởi kiện tới toà án nhân dân được pháp luật cho phép

Điều 190 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về phương thức nộp đơn khởi kiện đến TAND giải quyết bằng các phương thức sau:

- Nộp trực tiếp tại trụ sở toà án nhân dân quận/ huyện;

- Gửi đến tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

- Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của toà án nhân dân quận/ huyện (nếu có).

Quy trình giải quyết một vụ án tại TAND ra trong một thời gian khá dài đòi hỏi người thực hiện thủ tục khởi kiện cần nắm rõ các tình tiết đã diễn ra đồng thời chuẩn bị các tình huống phản kháng đối với những yêu cầu từ toà án nhân dân quận/ huyện hoặc từ đối phương trong quá trình tố tụng.
 


Cáp quang Single mode 4FO 4 core Ống luồn dây điện Vanlock có ưu điểm gì?, So với các ống luồn dây điện khác, ống luồn dây điện Vanlock luôn được các kỹ sư ưu tiên sử dụng. Không chỉ bởi chất lượng vượt trội, ống luồn
Ổ cắm điện thoại PANASONIC Giá cáp điện thoại 20 đôi rẻ nhất, Cáp điện thoại 20 đôi (20x2x0,5) treo ngoài trời có dầu chống ẩm, bọc băng nhôm… đảm bảo truyền tín hiệu được tốt. Bền chắc và chống cháy, lõi
© 2007 - 2021 https://aophong.donghonu.org
- Phone: +84-908-744-256